Hiểu một cách đơn giản, HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH (hay còn gọi là hội nghị trực tuyến hoặc là họp trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call khác như Skype, Zalo, Messenger... và được ứng dụng trong các cuộc họp giao ban, hội nghị của doanh nghiệp hay các tổ chức khác.

Giải pháp hội nghị truyền hình

Tổng quan về HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH nổi bật:

Ngày nay, đa số chúng ta vẫn thường sử dụng các công cụ gọi video call qua Facebook, Zalo hay phần mềm Skype for Business. Những ứng dụng này đều kết nối mọi người với nhau thông qua đường truyền internet. Tuy nhiên, có một loại công nghệ giúp chúng ta gặp gỡ và trò chuyện cao cấp hơn, thật hơn, được các doanh nghiệp và tổ chức ưa chuộng hơn. Đó chính là hội nghị truyền hình. Vậy hội nghị truyền hình là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn tổng quan về khái niệm này.

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị truyền hình (hay còn gọi là hội nghị trực tuyến hoặc là họp trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call.

Giải Pháp Họp Trực Tuyến

Âm thanh hội thảo

Công nghệ này cho phép kết nối giữa hai hoặc nhiều địa điểm khác nhau đồng thời, số người tham dự tại mỗi điểm có thể là hàng chục thậm chí hàng trăm người. Trong cuộc họp, các bên có thể trao đổi, tương tác, chia sẻ dữ liệu… trong thời gian thực. Thiết bị hội nghị truyền hình thường được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp để tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho quá trình di chuyển.

Nếu như các ứng dụng Messenger, Zalo...là miễn phí thì với thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư các thiết bị để truyền tải dữ liệu hình ảnh và âm thanh như: camera, micro, loa, bộ giải mã… Những thiết bị chuyên dụng này được gọi chung là hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.

Hệ thống hội nghị truyền hình

Mô hình giải pháp phòng họp truyền hình POLYCOM

Phòng họp tại trung tâm với thiết bị Polycom Group 500, camera zoom 12X.

Hệ thống có thể sử dụng ti vi 50 inch hoặc hệ thống máy chiếu màn chiếu và âm thanh ( loa vi tính hoặc loa hội trường).

Yêu cầu đường truyền đáp ứng tối thiểu 10Mbps. ( Khuyến khích khách hàng sử dụng đường truyền gói cáp quang 40 – 50 Mbps trong nước)

Hệ thống micro cổ ngổng đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Bao gồm hệ thống mixer âm ly, loa, 01 Micro chủ tọa và các micro đại biểu. Ngoài ra có thể dùng thêm micro cầm tay cho những người tham dự ngồi xa micro đại biểu.

Hệ thống Âm thanh hội thảo là: Hệ thống bao gồm các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo như Loa, Tai nghe, Micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại và một số các thiết bị điển tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.

Tích hợp tính năng Voice Tracking giúp camera truyền hình nhận diện vị trí đại biểu. (camera tự dò đến người phát biểu để đưa lên màn hình chính trong buổi hội thảo)

Lựa chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến đa điểm

 • Sử dụng micro cổ ngỗng cho bục phát biểu, micro không dây
 • Micro chủ tọa với chức năng giành quyền ưu tiên, và các micro đại biểu
 • Chất lượng micro thu âm tốt, tần số đáp ứng tốt.
 • Hệ thống loa và ampli, và xử lý tín hiệu chất lượng cao
 • Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục phát biểu, micro không dây, CD, Laptop,…

Xem thêm

Webcam HIKVISION DS-UC2 Webcam HIKVISION DS-UC2 1.450.000 2.580.000
Webcam Rapoo C260 Webcam Rapoo C260 650.000 890.000
Camera Minrray HD MG104-1 Camera Minrray HD MG104-1 3.590.000 5.570.000
Logitech HD Webcam C920E Logitech HD Webcam C920E 1.990.000 2.780.000
Dự án TCA đã tư vấn lắp đặt Hệ thống hội thảo TOA TS-780 phòng họp, hội nghị
Bài viết liên quan
Câu hỏi thường gặp
Được thành lập từ năm 1994, TCA - Trung Chính Audio là đối tác hàng đầu phân phối thiết bị âm thanh TOA, Bosch được đào tạo, trainning cung cấp giải pháp âm thanh cho phòng họp hội trường, giải pháp hội nghị trực tuyến.
Họp trực tuyến là tên gọi chung của các mô hình như là: học online, họp online hay học trực tuyến, họp trực tuyến, đào tạo từ xa, hội chẩn trực tuyến... Đó chính là một trong những hình thức của hội nghị truyền hình trực tuyến. Mô hình cung cấp khả năng kết nối 2 hoặc nhiều đối tượng ở cách xa nhau về vị trí địa lý và âm thanh, hình ảnh video được truyền tải thông qua đường truyền internet.
Hiện có khá nhiều hình thức học trực tuyến nhưng phổ biến nhất hiện nay là họp trực tuyến thông qua phần mềm và họp trực tuyến thông qua phần cứng.
 • Giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm thì phòng họp cần có laptop hoặc các thiết bị tương tự như máy tính bảng, smartphone, PC...và phần mềm họp trực tuyến như: SKype, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Cisco Webex...
 • Giải pháp họp trực tuyến qua phần cứng (thiết bị MCU hội nghị truyền hình) cần có camera họp trực tuyến của các hãng như camera polycom, camera Logitech, camera Cisco...và loa hội nghị, micro họp trực tuyến, màn hình tivi, máy chiếu...
TCA cung cấp thiết bị Hội nghị truyền hình - Giải pháp phòng họp trực tuyến : tư vấn lắp đặt thiết bị phòng họp hội nghị truyền hình, hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến.
Giải pháp họp trực tuyến qua thiết bị MCU hội nghị truyền hình cần một bộ thiết bị họp đầy đủ như Codec, Micro, camera, màn hình TV, màn hình tương tác, máy chiếu và hệ thống âm thanh hội thảo. Ưu tiên sử dụng hệ thống hội nghị âm thanh hội thảo chuyên nghiệp tương thích thiết bị trực tuyến, có hỗ trợ auto tracking camera.
Hội nghị truyền hình trực tuyến với tên tiếng Anh là Video Conferencing: là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng.
Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, nó cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một hội trường.
 • Ứng dụng trong họp Chính phủ phòng chống Covid, hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp
 • Ứng dụng trong họp giao ban, báo cáo định kỳ tại các bệnh viện, cơ quan nhà nước, Bộ công an
 • Ứng dụng trong họp báo cáo kết quả của các chi nhánh trong tập đoàn, công ty
 • Ứng dụng học online trong giáo dục, mô hình hội chẩn khám chữa bệnh trực tuyến trong Y tế
TRUNG CHÍNH AUDIO cung cấp Giải pháp phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho các cơ quan nhà nước, cơ quan ban ngành tỉnh ủy, Bộ Công An sử dụng hệ thống hội thảo TOA, BOSCH chuyên dụng kết hợp giải pháp hội nghị truyền hình, thiết bị camera họp trực tuyến của Polycom, Aver, Cisco, Yealink...
Tư vấn mô hình họp trực tuyến cá nhân, có tính linh động cao với giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm như Zoom, Skype, Microsoft Teams với thiết bị laptop và camera họp trực tuyến nhỏ gọn...
Mô hình hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp nhỏ từ 3-6 người sử dụng giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm như Skype, Zoom, Cisco Webex...và thiết bị micro đa hướng.
Mô hình hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp trung bình từ 6-12 người tham gia sử dụng giải pháp họp trực tuyến qua phần cứng thiết bị MCU hội nghị truyền hình và camera họp trực tuyến có khả năng zoom quang học, máy tính và loa hội nghị chuyên dụng.