Trọn gói giải pháp lắp đặt âm thanh loa bệnh viện chuẩn quốc tế

21-07-2020, 3:15 pm

Hệ thống loa , âm thanh bệnh viện ra đời nhằm mục đích thông báo, đáp ứng nhu cầu quản lý và tiếp đón bệnh nhân một cách tốt nhất, nhanh chóng, tận tình. hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện không đơn thuần chỉ để thông báo xếp hàng, gọi số khám bệnh, thu tiền mà nó còn xử lý các vấn đề khẩn cấp xảy ra mang lại nhiều lợi ích cho bệnh viện.

lắp đặt âm thanh loa bệnh viện

Đúc kết được những kinh nghiệm qua nhiều công trình bệnh viện lớn nhỏ trên khắp cả nước Trung Chính Audio rút ra được một số vấn đề mà các nhà đầu tư đang thắc mắc và gặp khó khăn:

 1. Bệnh viện là nơi có diện tích rộng lớn, được chia thành nhiều khu vực , các dãy nhà khác nhau. Chính vì thế hệ thống âm thanh bệnh viện tại các khu vực sẽ là riêng lẻ, phục vụ mục đích khác nhau. Mang tính độc lập riêng biệt và phân vùng cao.
 2. Lắp đặt âm thanh loa bệnh viện phải cân bằng được âm thanh giữa các khu, phát nhạc giải trí mà không làm ảnh hưởng đến người khác. Ở khu vực dành cho trẻ em như khoa hoặc khoa sản sẽ cần sự thoải mái, vui tươi và tạo cảm giác gần gũi , thoải mái, cân bằng sinh hoạt.
 3. Không gian của bệnh viện đa số là không gian mở , thông thoáng để giảm đi sự ngột ngạt vì vậy lắp đặt âm thanh loa bệnh viện cần phải đảm bảo được sự riêng tư của bệnh nhân cũng như bác sĩ, để bệnh nhân không cảm thấy ngại ngùng và không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

1. Lợi ích của việc lắp hệ thống âm thanh loa cho bệnh viện.

 • Thông báo nội dung, thông tin, lịch họp đến các phòng ban làm việc.
 • Thông báo nội quy thăm khám chữa bệnh, bác sĩ cấp cứu hay các cuộc họp khẩn cấp. Gọi số thứ tự xếp hàng thanh toán viện phí.
 • Tuyên truyền thông tin xã hội, dịch bệnh,phòng chống các tệ nạn xã hội, trộm cắp trong bệnh viện.
 • Phát hướng dẫn sơ tán thông báo khẩn cấp khi có cháy nổ, thông báo trẻ em đi lạc,…
 • Phát nhạc nền và nhạc giải trí cho một số khu vực để đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân.

lắp đặt âm thanh loa bệnh viện

Tư vấn trọn gói giải pháp loa âm thanh cho bệnh viện

2. Để lắp đặt hệ thống âm thanh cho bệnh viện thì cần chú ý những gì ?

- Hệ thống loa âm thanh bệnh viện mang đến nhiều lợi ích cho bệnh viện là thế, nhưng cái gì quá cũng không tốt, đôi khi nó còn phản tác dụng. Chính vì vậy bạn không nên quá lạm dụng. Bệnh viện là một nơi tập chung đông người, nhiều công việc trồng chéo, nhưng lại cần sự yên tĩnh để bệnh nhân có thể nghỉ ngơi...Đôi khi âm thanh quá dày sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

- Bố trí dàn âm thanh chuyên dụng cho bệnh viện cần phải thích hợp với đặc điểm , nhu cầu từng khu, sao cho thông báo phát ra một cách rõ ràng nhất đến bệnh nhân và bác sĩ, tránh gây nhầm lẫn thông tin.

- Thiết bị âm thanh không cần quá cao cấp nhưng phải đảm bảo chính hãng, phù hợp với chi phí đầu tư, đảm bảo tính ưu việt về thẩm mỹ. Tránh lãng phí.

- Đừng để bệnh viện trở thành cái chợ với hỗn độn nhiều chất âm khác nhau, ảnh hưởng xấu đến người bệnh và khả năng làm việc của các y bác sĩ.

lắp đặt âm thanh loa bệnh viện

Tùy theo chức năng của từng khu vực để bố trí loa hợp lý

3. Những vị trí cần lắp hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện.

Bệnh viện là một nơi công cộng rộng lớn có tính chất phân vùng cao và được chia thành nhiều khoa khám bệnh khác nhau: khoa ngoại, khoa cấp cứu, khoa nhi, khoa sản…Mỗi hệ thống âm thanh công cộng ở mỗi tòa nhà lại mang một mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, trước khi lắp đặt ta cần xác định rõ vị trí và mục đích sử dụng khi lắp đặt âm thanh thông báo là gì. Đây là bước quan trọng để có một hệ thống âm thanh bệnh viện hoàn chỉnh và tối ưu nhất.

 • Các văn phòng điều hành: thông báo họp, ra các thông báo chung.
 • Dọc lối đi hành lang, sân bệnh viện, sảnh: Phát thông báo chung
 • Phòng bệnh nhân: thông báo giờ vệ sinh, giờ phát thuốc,...
 • Khu vực chung: quầy tiếp đón, nhà ăn, căn-tin,…

Giải pháp âm thanh cho bệnh viện sẽ trở nên hoàn hảo và chỉnh chu nhất nếu được kết nối với hệ thống camera, hệ thống báo cháy, hẹn giờ… để hoạt động của bệnh viện hiệu quả và tối ưu nhất.

lắp đặt âm thanh loa bệnh viện

4. Gợi ý hệ thống âm thanh thông báo phân vùng dành cho bệnh viện.

Hiện nay, các bệnh viện lớn đa số đã sử dụng hệ thống âm thanh phân vùng cho từng khu vực trong viện. Ví dụ như: Thông báo khu vực hành lang, thông báo khu vực phòng bệnh, theo từng khoa khám bệnh,...Hệ thống âm thanh thông báo phân vùng rất đa dạng. Tùy từng mức chi phí đầu tư và yêu cầu sử dụng thì chúng ta sẽ có những thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp.

Tiết kiệm chi phí với hệ thống âm thanh phân vùng.

Ngồi ở một vị trí cố định mà bạn có thể thông báo đến từng khu vực, từng vùng loa khác nhau. Bạn có thể tự do tùy chỉnh truyền thông tin đến khu vực mình mong muốn bằng những cái chạm tắt mở mà không cần phải đi lại di chuyển nhiều, không ảnh hưởng đến các khu vực lân cận. Đó là hệ thống âm thanh phân vùng.

Nếu như trước đây bạn muốn lắp đặt âm thanh cho từng khu vực riêng, bạn phải đầu tư đầy đủ một bộ âm thanh gồm đầy đủ các thiết bị như Amply, cục đẩy,...cho từng khu. Thì nay, thay vì mỗi khu 1 hệ thống rất tốn kém, bạn chỉ phải chi trả cho một hệ thống duy nhất kèm theo đó là một bộ chia vùng để có thể hô mưa gọi gió đến khắp các khu vực mà mình mong muốn. Tiết kiệm chi phí một cách đáng kể đối với một công trình lớn như bệnh viện đấy.

lắp đặt âm thanh loa bệnh viện

Sơ đồ lắp đặt hệ thống âm thanh phân vùng (40 vùng loa)

Hệ thống âm thanh phân vùng cho phép phát thông tin khác nhau tại mỗi tầng trong tòa nhà với nguồn nhạc khác nhau vào những giờ khác nhau mà không ảnh hưởng đến các tầng khác. Thông báo cho tầng này, những tầng khác không hay biết. Quản lý dữ liệu từng tầng cũng trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Hệ thống loa phân vùng gồm:

 • Amply trở kháng
 • Bộ phân vùng
 • Cục đẩy nếu cần cho nhiều loa công suất lớn
 • Loa : loa cột, loa âm trần, loa giả đá,...

Trung Chính Audio mang đến cho bạn những giải pháp âm thanh tối ưu nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế với những thiết bị chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như TOA, BOSCH, JBL, YAMAHA,...Đặc biệt mang đến cho bạn hệ thống âm thanh phân vùng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam tiết kiệm chi phí, dễ dàng sử dụng. Với kinh nghiệm được đúc kết qua hàng nghìn công trình âm thanh chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Liên hệ ngay 0902188722 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

TRỢ GIÁ MÙA DỊCH
Chương trình "An Tâm Mùa Dịch - Trợ Giá Hết Mình" với loạt sản phẩm giảm giá tới 37%. Cùng hàng loạt chương trình hấp dẫn Thu Cũ Đổi Mới trợ giá tới 5 triệu.

Hệ Thống - Hội Nghị
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY

THIẾT BỊ HỌP - WEBCAM
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY