Giới thiệu 7 loa hội nghị không dây kèm mic đa hướng

22-02-2021, 2:38 pm

Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến sử dụng loa hội nghị kèm mic đa hướng thay thế cho micro cổ ngỗng, loa hộp. Loa hoi nghi thiết kế nhỏ gọn, kết nối không dây, kết nối USB với laptop, phần mềm Skype và có thể mang theo người khi đi công tác.

Tổng quan

Trong hệ thống âm thanh hội nghị, cấu hình phòng họp trực tuyến hay giải pháp hội nghị trực tuyến thì loa hội nghị là thiết bị quan trọng. Cụ thể, một hệ thống âm thanh phục vụ cho hội họp sẽ có chức năng chính là hỗ trợ tương tác, trao đổi giữa các đại biểu tham gia với nhau. Loa hội nghị có nhiệm vụ phát các âm thanh từ đại biểu nói, được thi sóng âm từ thiết bị nguồn âm (micro) trong cuộc họp….

loa hội nghịGiới thiệu một số sản phẩm bày bán tại Trung Chính Audio

Hệ thống âm thanh hội nghị cơ bản bao gồm 4 thành phần chính, bao gồm nguồn âm, thiết bị xử lý âm thanh, thiết bị khuếch đại và loa. HTAMHN có thể được trang bị hàng trăm micro cổ ngỗng, micro không dây khác nhau cung cấp nguồn âm. Vì vậy, cần có thiết bị xử lý trộn tín hiệu âm thanh trước khi qua thiết bị khuếch đại. TCA ưu tiên sử dụng vang số AV Ki600 – thiết bị trộn âm với 4 cổng kết nối đầu vào IN PUT, chức năng tương tự như 1 mixer chuyên dụng trong sân khấu hội trường.

Mixer hay thiết bị vang số AV ki600 có vai trò trộn tín hiệu âm thanh, xử lý nhiều nguồn âm thanh, sóng âm giọng nói từ nhiều micro hội thảo trước khi truyền tải ra loa được lắp trong phòng hội nghị.

loa hội nghịLoa Jabra Speak series kết nối với laptop qua cổng USB, thực hiện video call chuyên nghiệp trên nền tảng Skype miễn phí

Hệ thống loa cho phòng hội họp hội nghị nhận tín hiệu trực tiếp từ thiết bị khuếch đại. Loa tiếp nhận tín hiệu dạng analog thuần, 1 dòng tín hiệu (line) duy nhất với mức công suất đã được cấu hình từ trước. Loa hội nghị sử dụng cấu trúc màng loa có kích thước khác nhau, lợi dụng các dao động vật lý tạo ra âm thanh truyền đến tai người nghe.

Loa hội thảo là một phần của loa cho hội nghị. Loa dùng cho hội nghị có thể là 1 loa hội thảo hoặc 1 mẫu loa kèm micro đa hướng trong họp trực tuyến.

Loa cho phòng họp có thể bao gồm các mẫu loa hoi nghi chuyên dụng và cả những mẫu loa hội trường. TCA xây dựng giải pháp âm thanh phức hợp ứng dụng trong hội trường phòng họp đa năng, sử dụng loa hội trường JBL, loa sân khấu Yamaha là một thành phần cho phòng họp đó.

Top 7 loa hội nghị đa dạng chức năng, tích hợp micro đa hướng

1. Jabra Speak 410 MS

Khác với các dòng loa hội thảo dạng hộp treo tường cố định, Jabra Speak 410 MS có chức năng tương tự nhưng nhỏ gọn hơn, tích hợp micro thu âm và loa phát âm trong cùng 1 vỏ máy. Loa hội thảo phòng họp ứng dụng cho quy mô lớn, nhiều đại biểu tham dự. Jabra Speak 410 MS lý tưởng cho hội nghị trực tuyến dưới 7 người tham gia, sử dụng linh hoạt hơn, có thể mang theo bên người khi di chuyển, công tác.

loa hội nghịHình ảnh Jabra Speak 410 chính hãng, tái sử dụng nguồn cung cấp từ website hãng âm thanh Jabra.com

Đặc điểm nổi bật:

 • Có jack USB kết nối với máy tính: Để thực hiện họp trực tuyến đơn giản qua Skype, kết nối ứng dụng Skype với loa hội nghị Jabra.
 • Tích hợp micro đa hướng: Người tham gia ngồi xung quanh, đặt loa ở vị trí trung tâm, loa có thể bắt sóng âm từ mọi hướng khác nhau, khoảng cách dưới 2,5met.
 • Khả năng tương tích với phần mềm hội nghị đám mây: Giải pháp hội nghị truyền hình phòng họp trực tuyến cần có phần mềm kết nối, có thể sử dụng phần mềm đám mây hoặc thiết bị MCU chuyên dụng. Loa hoi nghị JAbra Speak series tương thích với hầu hết phần mềm, thiết bị MCU hiện nay.
 • Có jack tai nghe 3.5mm: phục vụ kết nối với tai nghe, headphone.

2. Logitech P710E

Logitech P710E dùng cho phòng hội nghị kết nối dễ dàng, tích hợp thiết bị thu âm (mic) và loa phát âm trong cùng 1 thiết bị. Đặc biệt, P710 E có khả năng khử ồn hiệu quả cùng nhiều công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh khác. Tự động cắt dải tần số thấp dưới 50Hz, loại bỏ 90% tiếng ồn, tạp âm từ môi trường.

loa hội nghịLogitech Speakers tiện lợi, ứng dụng trong cuộc họp trực tuyến dưới 7 người tham gia. Lý tưởng cho lãnh đạo sử dụng khi đi công tác, tính di động cao

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ khử ồn
 • Khả năng kết nối NFC
 • Kết nối không dây Bluetooth, tối đa 8 thiết bị
 • Thiết bị không dây, sử dụng pin, tối đa sử dụng trong 15 giờ khi sạc đầy
 • Có cổng USB
 • Màn hình hiển thị, giao diện thao tác cảm ứng đa điểm hiện đại
 • Tương thích các phần mềm hội nghị: Skype, Zoom, Teams…
 • Sử dụng lý tưởng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhiều chi nhánh cơ sở khác nhau.

3. Sennheiser SP 220 MS

Cũng là một thiết bị loa kèm micro đa hướng hội nghị, nhà phát triển Sennheiser nâng tầm sản phẩm của mình với chất lượng âm thanh trong trẻo hơn, hỗ trợ mở rộng quy mô người tham gia hơn. Cụ thể, Sennheiser SP 220 MS là model tích hợp micro đa hướng, có loa có thể hỗ trợ kết nối với 12 người tham gia hội họp. Loa SP 220 MS kết nối không dây, sử dụng pin dùng tối đa trong 72 giờ khi được sạc đầy.

loa hội nghị

Đặc điểm nổi bật:

 • Chứng nhận chuẩn Skype cho doanh nghiệp
 • Giọng thu trong trẻo
 • Âm thanh chất lượng HD
 • Thời gian hoạt động lên đến 72 giờ
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Hỗ trợ lên đến 12 người tham gia

--------

Ngoài 3 thiết bị loa kèm micro đa hướng đã được TCA giới thiệu ở trên, chúng tôi cũng tư vấn thêm các dòng điện thoại hội nghị. Điện thoại hội nghị là gì? là một thiết bị chuyên dụng cho hội nghị trực tuyến, hỗ trợ tương tác, được tích hợp micro và tích hợp cả loa. Chính vì thế, điện thoại hội nghị có thể sử dụng thay thế loa cho hội nghị trực tuyến.

4. Polycom RealPresence Trio8800

Có chức năng tương tự 3 mẫu loa hội nghị kể trên, điện thoại hội nghị Polycom RealPresence Trio8800 (Poly) lý tưởng khi ứng dụng cho các điểm trực tuyến có hệ thống âm thanh hội thảo, phòng họp.

Không phải bất kỳ hệ thống âm thanh hội thảo nào cũng tương thích với phần mềm hội nghị, thiết bị hội nghị trực tuyến kể trên. Điển hình, hệ thống hội thảo TOA TS-780 hay hệ thống âm thanh phòng họp Bosch CCS900 rất chuyên nghiệp, nhưng chỉ có vai trò thu phát sóng âm analog đơn thuần.

Khi đó, sử dụng tích hợp điện thoại hội nghị với hệ thống hội thảo CCS900 là giải pháp lý tưởng, biến phòng họp Bosch thành 1 điểm cầu trực tuyến có thể tương tác, kết nối từ xa.

loa hội nghị

Đặc điểm nổi bật

 • Micro đa hướng 3600 và có khả năng thu âm lên đến 20 feet (6 mét), dễ dàng mở rộng với micro mở rộng tùy chọn.
 • LCD, Màn hình màu cảm ứng LCD 5″ mượt mà, nhạy và trực quan.
 • An toàn khi kết nối mạng Wi-Fi hoặc kết nối mạng Gigabit Ethernet.
 • Nhanh chóng và dễ dàng triển khai thiết bị giống như một chiếc điện thoại bao gồm cả dự phòng zero-touch và Power-over-Ethernet (PoE).

5. Yealink CP960

Yealink CP960 wireless mic là thiết bị dùng cho phòng họp hội nghị truyền hình ngày nay, với thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp thì bộ sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Sản phẩm được tích hợp bộ thiết bị wirelessmic – micro không dây đi kèm với khả năng thu âm đa hướng 6 mét.

Chất lượng âm thanh chuẩn HD

Điện thoại Cp960 mang đến cho người sử dụng trải nghiệm âm thanh trung thực, rõ ràng, kết hợp với công nghệ âm thanh HD voice của Yealink, cp960 có khả năng thu âm với chất lượng cao

Công nghệ khử tiếng ồn

Tích hợp công nghệ Noise Proof Technology để chống tiếng ồn ở môi trường xung quanh, giúp quá trình diễn ra cuộc họp hoặc thuyết trình chở nên tốt hơn.

Micro wireless DECT

Micro giúp tăng phạm vi thu nhận giọng nói trong những phòng họp vừa và rộng. Khi sử dụng công nghệ DECT không dây, cho phép các doanh nghiệp có thể lắp đặt trong phạm vi tím hiệu là 20 mét.

6. Polycom Soundstation Duo

- Điện thoại hội nghị hỗ trợ kết nối thoại hội nghị VoIP Sip của bất kỳ tổng đài IP nào và Analog kết nối máy lẻ tổng đài hoặc đường line thoại trực tiếp

- Phạm vi nói chuyện rộng, 3 mic tích hợp sẵn cho khoảng cách từ Mic đến miệng người nói là 3 mét

- Khả năng thu âm đa hướng 360º

- Kết nối Acount SIP với bất kỳ tổng đài IP nào như Granstream, Panasonic, Siemens..

- Kết nối với đường PSTN hoặc máy lẻ tổng đài analog như tổng đài Panasonic, Siemens, LG,...

- Hệ thống âm thanh HD cho chất lượng âm thanh tốt nhất

- Trọn bộ gồm: Thân máy, Nguồn, Cáp thoại cat 3, Cáp mạng RJ45

7. Takstar BM-621USB

“Micro mai rùa” cũng là một thiết bị hội nghị được ưa chuộng, có thiết kế tích hợp loa dùng trong hội họp. Mic mai rùa sử dụng tương tự như 1 loa hội nghị truyền thống đã giới thiệu ở trên.

loa hội nghị

Ứng dụng thực tế dự án âm thanh

1. Thiết bị âm thanh hội nghị tại BHXH huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Không chỉ cung cấp hệ thống hội thảo Bosch CCS900 analog, TCA còn cung cấp các thiết bị hội nghị cho BHXH huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Trong đó, có camera hội nghị, điện thoại hội nghị Poly Trio8800.

2. Tư vấn loa họp hội nghị tại trụ sở Bộ Công An

S

Lưu ý khi dùng loa hội nghị Jabra Speak 710

s

Bài viết liên quan

TRỢ GIÁ MÙA DỊCH
Chương trình "An Tâm Mùa Dịch - Trợ Giá Hết Mình" với loạt sản phẩm giảm giá tới 37%. Cùng hàng loạt chương trình hấp dẫn Thu Cũ Đổi Mới trợ giá tới 5 triệu.

Hệ Thống - Hội Nghị
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY

THIẾT BỊ HỌP - WEBCAM
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY