Hệ thống thông báo mạng TOA IP-1000 âm thanh hầm đường bộ: Hầm Mũi Trâu, Đà Nẵng

09-04-2021, 9:21 am

Hệ thống thông báo mạng TOA IP-1000 âm thanh hầm đường bộ: Hầm Mũi Trâu, Đà Nẵng

Dự án TCA - Trung Chính Audio lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo sử dụng thiết bị âm thanh mạng IP, hệ thống TOA IP-1000 âm thanh thông báo hầm đường bộ tại: Hầm Mũi Trâu đoạn La Sơn, Túy Loan, Thành phố Đà Nẵng.

Ứng dụng hệ thống âm thanh thông báo công cộng P.A

Như chúng ta đã biết, để có thể phát tín hiệu thông báo đến một không gian diện tích lớn, nhiều vùng khác nhau thì cần phải có hệ thống âm thanh thông báo công cộng P.A. Hệ thống P.A luôn trở lên rất hữu ích và đóng vai trò quan trọng trong các trường hợp sự cố, xảy ra hỏa hoạn, cần truyền tín hiệu khẩn cấp…

Trong cuộc sống, hệ thống công cộng P.A được ứng dụng rộng rãi trong nhiều khuôn viên khác nhau từ các khu trung tâm siêu thị, các tòa nhà cao ốc cao tầng, nhà xưởng công nghiệp hay cả các công trình hầm đường bộ, bến bãi gửi xe….

Ứng dụng của hệ thống thông báo mạng IP tại công trình công cộng: Hầm đường bộ - Hầm Mũi Trâu Đà Nẵng ứng dụng giải pháp truyền tải thông tin nhanh chóng, quản lý và kiểm tra hoạt động giao thông tại hầm đường bộ.

Hệ thống âm thanh thông báo mạng TOA IP-1000

Trong các ứng dụng hệ thống âm thanh, đặc biệt là âm thanh thông báo đa vùng P.A với diện tích không gian hoạt động lớn, nhiều vùng âm thanh khác nhau. Qua đó, xảy ra hiện tượng hao hụt tín hiệu trong quá trình truyền tải âm thanh ở khoảng cách xa.

Hệ thống âm thanh thông báo mạng IP giải quyết tốt vấn đề hao hụt tín hiệu trên đường truyền, sử dụng các thiết bị âm thanh loa trở kháng cao…TOA IP-1000 là giải pháp P.A hạn chế tối đa hao hụt tín hiệu đường truyền, ứng dụng lắp đặt tại Hầm Mũi Trâu, Đà Nẵng.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA, hệ thống IP TOA IP-1000 sử dụng các thiết bị âm thanh công cộng P.A chính hãng của hãng TOA Nhật Bản như micro chọn vùng, bàn gọi chọn vùng, amply công suất, loa hộp trở kháng cao, loa cột trở kháng cao…Hệ thống sử dụng kết nối mạng WAN giữa các thiết bị và có thể cấu hình từ phần mềm hệ thống trên PC.

Lắp đặt hệ thống thông báo IP tại hầm đường bộ: Hầm Mũi Trâu, Đà Nẵng

Trong quá khứ, TCA – Trung Chính Audio đã tiến hành khảo sát và thực hiện thi công hệ thống âm thanh giai đoạn 1 tại dự án Hầm Mũi Trâu, Đà Nẵng. Qua đó, TCA định hướng, cung cấp thiết bị hệ thống âm thanh mạng IP TOA IP-1000 cho chức năng gửi thông báo tín hiệu tại đây.

TCA ứng dụng loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-630M trở kháng cao được bố trí thuận lợi cho sử dụng tại Hầm Mũi Trâu Đà Nẵng, làm nhiệm vụ tái tạo âm thanh, phát thanh đi xa trong khuôn viên đường hầm.

Hệ thống thông báo mạng TOA IP được kỹ thuật viên TCA tiến hành cấu hình trên Phần mềm TOA IP-1000S, cài đặt các thiết bị điều chỉnh và test âm thanh hoạt động ổn định. 

TCA lắp đặt, bổ sung bàn gọi TOA IP-100RM cho hệ thống IP TOA để mở rộng số vùng âm thanh có thể thao tác dễ dàng trên bàn gọi. Bàn gọi chọn vùng mở rộng tối đa hỗ trợ tối đa 105 phím chức năng.

Hệ thống thiết bị âm thanh bao gồm:

 • Loa nén SC-630M
 • Phần mềm TOA IP-1000S
 • Bàn gọi TOA IP-100RM
 • Bộ chuyển đổi mạng IP-1000AF
 • Tăng âm TOA FV-248PA

Loa nén SC-630M

Là dòng loa nén có biến áp của hãng sản xuất âm thanh TOA được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, loa nén TOA SC-630M với thiết kế nhỏ gọn và công suất lớn cho âm thanh đầu ra rõ ràng, trung thực thích hợp sử dụng, phục vụ cho mục đích âm thanh thông báo, nghe nhạc. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của hãng và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại loa âm thanh chuyên dụng cho hệ thống âm thanh thông báo thì chắc hẳn loa nén  TOA SC-630M sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho công trình bạn.

Phần mềm TOA IP-1000S

Phần mềm quản lý hệ thống IP-1000S biến các máy tính thông thường trong phòng chính, văn phòng và tiếp nhận vào máy trạm cho phép tăng số lượng điểm kiểm soát mà không cần thêm chi phí và không gian. Tính linh hoạt không chỉ đến từ kết nối mạng mà còn là mức tích hợp khác nhau với các thiết bị thông thường hiện có.

 •  IP-1000AF cung cấp phương tiện cho bộ khuếch đại hiện có để đi mạng bằng cách chuyển đổi tín hiệu tương tự trong và ngoài mạng.
 • Mô-đun IP, chuỗi AX và bộ khuếch đại kỹ thuật số DA-502H kết nối các loa hiện có với mạng bằng cách cung cấp công suất đầu ra từ 120W đến 500W để đáp ứng các yêu cầu khác nhau.
 • IP-loa không chỉ cung cấp sự linh hoạt trong cài đặt mà còn sử dụng bằng cách có đầu vào cục bộ để tích hợp với các thiết bị cục bộ như bộ khuếch đại lớp học hoặc micrô không dây

Bàn gọi TOA IP-100RM

Micrô từ xa, chứa tối đa 9 bộ RM-110, tất cả các kết nối có thể được liên kết. Nó có thể mở rộng lên đến 105 phím chức năng. IR-100RM là micrô từ xa mạng. Nó có thể được sử dụng cho phát sóng chung và phát sóng khẩn cấp. Micrô có thể nhận tin nhắn từ máy chủ hoặc các thiết bị khác. Nó cũng có thể phân phối các tin nhắn này để chọn một vùng hoặc tất cả các vùng.

Bộ chuyển đổi mạng IP-1000AF

Bộ chuyển đổi mạng IP-1000AF dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ IP ra Analog và ngược lại trong hệ thống IP-1000, được thiết kế để gắn vào các bề mặt khác nhau. Nó có thể hoạt động như cả đơn vị đầu vào và đầu ra trong hệ thống mạng. Thiết bị cũng có thể nhận tin nhắn từ máy chủ và các thiết bị khác để bắt đầu phát sóng. Nó cũng hỗ trợ sử dụng trình duyệt để thay đổi cài đặt thiết bị.

Tăng âm TOA FV-248PA

Âm ly FV-248PA khuếch đại công suất 480 W được thiết kế để được sử dụng kết hợp với hệ thống di tản FV-200 Series,đầu ra trở kháng cao 70V – 100V,có đèn hiển thị báo trạng thái lỗi.

Đặc điểm nổi bật của Tăng âm công suất TOA FV-248PA-AS

 • Phát thông báo chung và thông báo khẩn cấp.
 • Chi phí hệ thống thấp.
 • Sử dụng bảng cấu hình dễ dàng và mềm dẻo.
 • Tăng âm công suất mới. (240W & 480W)
 •  Micro báo cháy đặt ở mặt trước dùng để thông báo khẩn cấp.
 • Có hai chức năng ngắt hoặc không ngắt nhạc nền khi thông báo.
 •  Ứng dụng kết nối lên đến 50 vùng loa
 •  Có sẵn 4 bản tin. Các bản tin gồm: “ALERT” , “EVACUATION” , “FALSE ALARM” và “CLEAR”
 • Hệ thống FV-200 có thể kết nối với hệ thống báo cháy.
 • Có 4 đầu ra điều khiển cho phép điều khiển các thiết bị bên ngoài ( như Chiết áp, ghi dữ liệu, BMS,…)
 •  Hệ thống FV-200 có thể cấu hình cho 4 micro chọn vùng với tối đa 4 bàn mở rộng cho mỗi micro chọn vùng RM.
 • Không giới hạn về công suất tăng âm.
 • Hệ thống FV có thể kết hợp với các bộ chọn vùng loa của TOA: SS-1010, SS-1010R và SS-2010 cho các ứng dụng khác nhau..
 • Các đầu khác cho Micro, Aux, Timer, Paging, EV và RM

Bài viết liên quan

TRỢ GIÁ MÙA DỊCH
Chương trình "An Tâm Mùa Dịch - Trợ Giá Hết Mình" với loạt sản phẩm giảm giá tới 37%. Cùng hàng loạt chương trình hấp dẫn Thu Cũ Đổi Mới trợ giá tới 5 triệu.

Hệ Thống - Hội Nghị
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY

THIẾT BỊ HỌP - WEBCAM
JTS C800: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY
TOA TS-690: Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị họp trực tuyến giảm giá 35%. MUA NGAY